in Tin tức

THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỆ CHÍNH QUY KHOÁ 49 NĂM 2012

04.09.2012 11:57

Giờ học thực hành kế toán máy

Trư­ờng Cao đẳng nghề Giao thông vận tải đư­ờng thuỷ 1 (trư­ớc đây là Tr­ường Trung học Hàng Giang TWI) tuyển sinh các ngành nghề đào tạo hệ chính quy như sau:

I. Các ngành nghề đào tạo:

II. Thời gian đào tạo và đối tượng tuyển sinh:

1. Cao đẳng nghề: học 3 năm đối với người tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

2. Trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp:

– Học 2 năm đối với  người tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Học 3 năm đối với người tốt nghiệp THCS hoặc trượt tốt nghiệp THPT (vừa học văn hoá vừa học nghề). Tốt nghiệp vừa được cấp bằng Trung cấp, vừa được bằng THPT (do Sở GD-ĐT cấp).

III. Hình thức và căn cứ tuyển sinh:Xét tuyển, căn cứ vào kết quả học tập THPT hoặc THCS.

IV. Vùng tuyển: Trong cả nước

V.  Hồ sơ xét tuyển gồm: Phiếu đăng ký ngành, nghề; bản sao công chứng (học bạ, bằng tốt nghiệp, giấy khai sinh); 2 ảnh 4x 6; 01 phong bì có dán tem.

VI. Nơi nhận hồ sơ: Nhận hồ sơ tại trường  từ ngày 01/6/2012 đến hết ngày 30/11/2012(trường hợp ở xa có thể gửi theo đường bưu điện)

VII. Thời gian nhập học:  Đợt 1: Ngày 14/9/2012;  Đợt 2:  11/10/2012;  Đợt 3:   08/11/2012;  Đợt 4:  01/12/2012

VIII. Học phí: (1 năm nộp 10 tháng)  hệ cao đẳng 300.000 đồng/tháng, trung cấp 250.000 đồng/tháng
      Học sinh- sinh viên vào học được xét hưởng học bổng, học liên thông lên cao đẳng, đại học chính quy, được miễn giảm học phí và hưởng các chế độ chính sách khác theo quy định Nhà nước. Nhà trường có nhà ăn tập thể, câu lạc bộ vui chơi giải trí, KTX đủ chỗ ở nội trú phục vụ học sinh- sinh viên.

IX. Cơ hội việc làm: Được giới thiệu việc làm miễn phí; đối với sinh viên nghề Điều khiển tàu thuỷ, Máy tàu thuỷ, Hàn được bố trí việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nhà trường đã hợp tác với Công ty CP xây dựng, dịch vụ và hợp tác lao động OLECO thuộc Bộ Nông nghịêp& phát triển nông thôn tuyển chọn học sinh- sinh viên đã tốt nghiệp đi xuất khẩu lao động và thực tập sinh tại các thị trường: Nhật bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Kuwait, Ả Rập Saudi, Séc, Belarus, Israel…

Thí sinh có thể đăng ký học Cao đẳng, Trung cấp nghề theo mẫu phiếu Tải về tại đây hoặc đăng ký học Trung cấp chuyên nghiệp theo mẫu phiếu Tải về tại đây. Sau đó điền đầy đủ các thông tin có xác nhận của cơ quan hoặc địa phương nơi cư trú gửi về trường theo địa chỉ dưới đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
                           Phòng Đào tạo- Trường Cao đẳng nghề GTVT đường thuỷ 1

Địa chỉ: Xã Nam Đồng-Thành phố Hải Dương-Tỉnh Hải Dương
      Điện thoại: 03203 752. 457/ 0913 171 693/ 0912 364 131/ 0915 471357 *  Fax: 03203 752.519
            Website:http//caodangduongthuy1.edu.vn – Email: daotao.duongthuy1.@gmail.com
                    Cơ sở 2: Số 22 Đinh Nhu, Phường Lam Sơn- Lê Chân – TP.Hải Phòng
                                       Điện thoại: 0312 022.461*  Fax: 0313 835.603

THÔNG BÁO VỀ MIỄN, GIẢM HỌC PHÍ VÀ CÁC THÔNG TIN KHÁC

Căn cứ Thông tư liên tịch số 29/2010/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội-Bộ Tài chính-Bộ Giáo dục và Đào tạo: Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 của Chính phủ quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2010 – 2011 đến năm học 2014 – 2015.

1.  Đối tượng được miễn học phí:

– HS-SV là  con của người có công với cách mạng; con của liệt sỹ; con của thương binh, con của bệnh binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

– HS-SV có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biết khó khăn.

– HS-SV mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế.
– HS-SV dưới 18 tuổi bị bỏ rơi mất nguồn nuôi dưỡng, mồ côi cha hoặc  mẹ nhưng người còn lại là cha hoặc mẹ bị mất tích hoặc không đủ năng lực để nuôi dưỡng; cha hoặc mẹ đang trong thời gian chấp hành hình phạt tù tại trại giam.

– HS-SV hệ cử tuyển hoặc  là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ có thu nhập tối đa bằng 150% thu nhập của hộ nghèo.

2.  Đối tượng được giảm học phí 50%:

– HS-SV là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên;

– Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở học hệ Trung cấp.

3. Đối tượng được giảm học phí 70%: Là những HS-SV học các ngành nghề sau của nhà trường: Điều khiển tàu biển; Điều khiển tàu thuỷ; Hàn (Hàn điện, Hàn hơi, Hàn vỏ tàu); Sửa chữa máy tàu thuỷ; Xây dựng Công trình thuỷ; Xây dựng cầu đường  bộ; Quản lý Công trình thuỷ; Khảo sát địa hình.

4.  Những thông tin khác:

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề Điều khiển  tàu thủy, Điều khiển tàu biển, Máy tàu thuỷ: ngoài Bằng tốt nghiệp Cao đẳng nghề còn được cấp bằng Thuyền trưởng, Máy trưởng hạng nhì; sau thời gian nghiệp vụ quy định sẽ được về dự thi lấy bằng hạng nhất (không phải học bổ túc hạng nhất).

Tương tự, đối với học sinh tốt nghiệp Trung cấp nghề hoặc Trung cấp chuyên nghiệp các nghề trên sẽ được nhận bằng Thuyền trưởng, Máy trưởng hạng ba; sau đó được thi lấy bằng hạng nhì (không phải học bổ túc hạng nhì).

VTB (Theo HĐTS-Trường cao đẳng nghề GTVT đường thủy 1)